NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THUÊ QUAY PHIM BẰNG FLYCAM (TRÊN KHÔNG)

  Quay phim bằng flycam (trên không) đang dần thay đổi ngành điện ảnh không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Với những thước phim từ trên cao đẹp mắt, mới lạ , chi phí quay hay chụp bằng flycam cũng dần được cải thiện. Chính vì vậy mà dịch vụ quay phim bằng flycam (trên không) đang càng phổ biến và thịnh hành nhằm đáp ứng nhu lượng cầu lớn từ khách hàng. Hãy cùng tham khảo bài viết của Domino Film dưới đây nhé!

1.Quay phim bằng flycam (trên không) là gì?

     Trước khi có flycam, muốn quay một bộ phim bom tấn, các nhà làm phim phải thuê cả một đội bay rất tốn kém, hoặc buộc phải quay phông xanh và dùng các kỹ xảo lồng ghép. Vậy nhưng hiện nay dịch vụ quay phim bằng flycam (trên không) đã rất phổ biến, thậm chí dịch vụ này còn làm thay đổi cả ngành điện ảnh trong thời công nghệ 4.0 như hiện nay. Với màn hình điện thoại hoặc ipad nhỏ gọn (có kết nối internet) bạn đã có thể dễ dàng điều chỉnh góc quay, không gian, địa điểm quay theo ý mình. 

 

2. Những lưu ý khi sử dụng quay phim bằng flycam 

    Hiện nay khi dịch vụ quay phim bằng flycam (trên không) đang rất thịnh hành. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc flycam tốt giá rẻ hay nhanh hơn bạn có thể thuê một gói dịch vụ quay phim bằng flycam (trên không) ở mọi nơi. Nhiều bạn sẽ nhầm tưởng rằng flycam chỉ quay từ trên xuống thôi, thế nhưng nếu biết sử dụng flycam cũng có thể quay chụp dưới đất nếu biết cách sử dụng.

 Thị trường mua bán Flycam giá rẻ hiện nay rất sôi nổi, và bạn không khó để tìm cho mình một chiếc flycam ứng ý, thế nhưng sử dụng được chiếc flycam này thì không hề đơn giản. Ngoài việc bạn phải tham gia một khóa đào và xin được giấy phép hoạt động cũng là một vấn đề tốn rất nhiều thời gian và công sức.
    Có rất nhiều trường hợp người dùng Flycam bị bắt và bị phạt tiền oan khi không biết cách sử dụng hoặc thậm chí là tịch thu hay tước bằng lái và flycam. Đặc biệt hơn nữa đã có rất nhiều đội nhóm thực hiện dịch vụ quay phim bằng flycam (trên không) đã bị ngồi tù vì bay trái phép tại những khu vực cấm.

3. Cách sử dụng flycam đúng cách mà bạn chưa biết

     Trước tiên chúng ta cần xác định được tốc độ và độ cao tối đa mà flycam có thể đạt tối đa. Và yếu tố ngoại cảnh cũng tác động rất nhiều đến shoot quay đối với một đội nhóm chuyên về dịch vụ quay phim bằng flycam (trên không) như: tốc độ gió, sấm sét và thậm chí cả yếu tố chủ quan như thời lượng pin cũng ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

  Sau khi bạn đã kiểm tra những yếu tố bên trên thì có thể tiến hành quay bằng cách, chọn góc quay, tầm quay và làm quen các chức năng của nút điều khiển. Chỉ cần qua vài video là bạn đã có thể sử dụng thành thạo flycam và có thể luyện tập để phát triển hơn nữa kỹ năng của mình nhé!

  Trên đây là bài viết cung cấp về những điều cần biết về dịch vụ quay phim bằng flycam (trên không) một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng bài viết của Domino Film đã cung cấp kịp thời những thông tin mà bạn còn đang băn khoăn, thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *